ปีหมูทอง ปีแห่งความสำเร็จของนักกอล์ฟหญิงไทย

นักกอล์ฟหญิงไทย

ตั้งแต่ต้นปี 2562 มานี้ จะเห็นได้ว่าข่าวความสำเร็จของนักกีฬาหลายประเภท ได้มาจากนักกีฬาหญิงแทบทั้งนั้น สำหรับวันนี้ผมจะขอมุ่งไปยังกีฬากอล์ฟก่อน เริ่มต้นมาด้วยการเปิดเผยของสมาคมนักกอล์ฟหญิงอาชีพ (แอลพีจีเอ) ในส่วนของโควตาเข้าร่วมการแข็งขันกอล์ฟชีพหญิง แอลพีจีเอ ฤดูกาล 2019 โดยอ้างอิงตามกฎของสมาคมนักกอล์ฟอาชีพหญิงในปีที่ผ่านมา รวมทั้งสิ้น 523 คน โดยในจำนวนดังกล่าวมีนักกอล์ฟหญิงชาวไทยถึง 11 คน ที่ได้รับสิทธิ ดังนี้

 1. เอรียา จุฑานุกาล (โปรฯเม) ได้สิทธิในการเล่น LPGA ปีการแข่งขันนี้ในระดับที่ 1 ในฐานะผู้ทำอันดับรายได้ (CME Money list) ติดอันดับ 1 ใน 80 อันดับแรก ที่อันดับ 1
 2. โมรียา จุฑานุกาล (โปรฯโม)ได้สิทธิในการเล่น LPGA ปีการแข่งขันนี้ในระดับที่ 1 ในฐานะผู้ทำอันดับรายได้ (CME Money list) ติดอันดับ 1 ใน 80 อันดับแรก ที่อันดับ 14
 3. พรอนงค์ เพชรล้ำ (โปรฯแหวน) ได้สิทธิในการเล่น LPGA ปีการแข่งขันนี้ในระดับที่ 1 ในฐานะผู้ทำอันดับรายได้ (CME Money list) ติดอันดับ 1 ใน 80 อันดับแรก ที่อันดับ 43
 4. ธิฎาภา สุวัณณะปุระ (โปรฯจูเนียร์) ได้สิทธิในการเล่น LPGA ปีการแข่งขันนี้ในระดับที่ 1 ในฐานะผู้ทำอันดับรายได้ (CME Money list) ติดอันดับ 1 ใน 80 อันดับแรก ที่อันดับ 48
 5. ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ (โปรฯสายป่าน) ได้สิทธิในการเล่น LPGA ปีการแข่งขันนี้ในระดับที่ 1 ในฐานะผู้ทำอันดับรายได้ (CME Money list) ติดอันดับ 1 ใน 80 อันดับแรก ที่อันดับ 74
 6. ปวริศา ยกทวน (โปรฯปริญญ์) ได้สิทธิในการเล่น LPGA ปีการแข่งขันนี้ในระดับที่ 9ในฐานะผู้ทำอันดับรายได้ Symetra tour (Volvik Race For The Card) ติดอันดับ 1 ใน 10 อันดับแรก ที่อันดับ 3
 7. วิชาณี มีชัย (โปรฯแจน) ได้สิทธิในการเล่น LPGA ปีการแข่งขันนี้ในระดับที่ 11 ในฐานะผู้ทำอันดับรายได้ (CME Money list) ติดอันดับ 80 ถึง 100 ที่อันดับ 82
 8. เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ (โปรฯแชมเปญ) ได้สิทธิในการเล่น LPGA ปีการแข่งขันนี้ในระดับที่ 11 ในฐานะผู้ทำอันดับรายได้ (CME Money list) ติดอันดับ 80 ถึง 100 ที่อันดับ 88
 9. เบญญาภา นิภัทร์โสภณ (โปรฯกิ๊ฟ) ได้สิทธิในการเล่น LPGA ปีการแข่งขันนี้ในระดับที่ 11 ในฐานะผู้ทำอันดับรายได้ (CME Money list) ติดอันดับ 80 ถึง 100 ที่อันดับ 93
 10. ปาจรีย์ อนันต์นฤการ (โปรฯเมียว) ได้สิทธิในการเล่น LPGA ปีการแข่งขันนี้ในระดับที่ 14เนื่องจากการแข่งรายการ Q-School ระดับสุดท้าย (Q-Series) แล้วสามารถติดอันดับ 1 ใน 45 ในอันดับ 39 ร่วม
 11. พัชรจุฑา คงกระพันธ์ (โปรฯปลาย) ได้สิทธิในการเล่น LPGA ปีการแข่งขันนี้ในระดับที่ 14 เนื่องจากการแข่งรายการ Q-School ระดับสุดท้าย (Q-Series) แล้วสามารถติดอันดับ 1 ใน 45 ในอันดับ 45 ร่วม

จะเห็นได้ชัดเจนว่าในปีนี้ เหล่านักกอล์ฟหญิงไทยของเรา เริ่มที่จะขยับเข้าไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศของเรากันไม่น้อยเชียว ยังไงเราคนไทยไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาประเภทไหนเราก็ต้องเชียร์อยู่วันยังค่ำล่ะครับ ติดตามข่าวสารและ บทความกีฬา ทั่วทุกมุมโลกได้ตลอด กับเรา ezgoal.com