กระแสการมาของ อากิระ นิชิโนะ กุนซือป้ายแดงทีมฟุตบอลไทย

กุนซือใหม่บอลไทย

แฟนฟุตบอลชาวไทย ต่างก็ตั้งตารอว่า กุนซือทีมฟุตบอลไทยคนใหม่ (กุนซือใหม่บอลไทย) จะเป็นใครมาเป็นเวลานานแล้ว หลังจากที่ทาง มิลอวัน ราเยวัตส์ กุนซือชาวเซอร์เบีย ถูกปลดกลางอากาศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2562 หลังจากพาทีมชาติไทยพ่ายแพ้ทีมชาติอินเดียถึง 1 ประตูต่อ 4 ในนัดแรกของการแข่งขันเอเชียนคัพ 2019 โดยมี ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย รักษาการเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชั่วคราว ต่อจนถึงปัจจุบัน ที่ทางท่านนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พลตำรวจเอก ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้บินตรงไปจับมือกับ อากิระ นิชิโนะ อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลญี่ปุ่นด้วยตัวเองในวันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 ซึ่ง นิชิโนะ จะคุมทั้งทีมชาติชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีด้วย โดยจะทำหน้าที่คุมทีม “ช้างศึก” ลงทำการแข่งขันในรายการฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2, ซีเกมส์ และฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่กำลังจะมาถึง

แน่นอนว่ากระแสการมาของ นิชิโนะ นั้นก็สร้างความคึกคักให้กับแฟนฟุตบอลชาวไทย เป็นอย่างมาก และไม่พ้นกับการวิจารณ์ ของผู้ที่อยู่ในแวดวงฟุตบอลบ้านเรา ล่าสุด “โค้ชเตี้ย” ก็ฝากถึง “นิชิโนะ”ให้ส่องหาเพชรเม็ดใหม่ เข้าสู่ทีม “ช้างศึก” ด้วย สะสม พบประเสริฐ อดีตนักฟุตบอลฝีเท้าดี ทีมชาติไทย และ กุนซือใหญ่ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ออกมาแสดงความคิดเห็นแนะนำถึง อากิระ นิชิโนะ กุนซือป้ายแดงทีมฟุตบอลไทยว่า “ยินดีต้อนรับสู่ฟุตบอลไทย เขาเป็นคนที่มีฝีมืออยู่แล้ว เพียงแต่ว่าในระยะสั้น เขาจะเลือกนักเตะ ก็อาจจะยังใช้ข้อมูลชุดเดิมอยู่ อยากจะฝากไว้ว่า บางครั้ง การที่ย่ำอยู่กับที่กับผู้เล่นหน้าเดิมๆ บางทีมันก็อาจจะได้แค่ความเย็นชา ความไม่สดชื่น ควรพยายามมองลึกๆ ผมว่ามี เพชรมันมีอยู่แล้ว ถ้าเขากล้าพอเขาก็อาจจะปรับโฉมหน้าของทีมชาติไทย ให้เล่นสนุกขึ้น ที่สำคัญคือผลการแข่งขันมาก่อนอยู่แล้ว”

ไม่ว่าผลจากการเข้ามาคุมทีมชาติไทยของเราจะเป็นอย่างไรก็ตาม ผู้เขียนเชื่อว่าแฟนบอลหลายๆ คน น่าจะพอใจ ในการตัดสินใจเลือกเซ็นต์กุนซือรายนี้ เข้ามาคุมทีมของเราในเวลานี้ ก่อนที่ศรัทธาของทีมฟุตบอลไทยเรากำลังจะหมดลงไปทุกทีๆ ติดตามข้อมูลข่าวสาร และ บทความดีๆ กับเว็บ แทงบอลออนไลน์  EZ Goal ได้เป็นระยะๆ นะครับ