คนไทยสะใจ ได้ดูกีฬาดีๆ กันทั้งปี

กี ฬา ดี

หลายประเทศในโลกนี้ โดยเฉพาะฝั่งทวีปอเมริกา การที่จะได้ดูกีฬาดีๆทางจอโทรทัศน์ ต้องจ่ายเงินแบบนัดต่อนัด และไม่ใช่ราคาถูกๆซะด้วย แต่บ้านเรานี่ซิครับ เป็นที่น่าอิจฉาของประเทศทางฟากฝั่งตะวันตกเป็นอันมาก เพราะไม่ว่ากีฬาชนิดใดก็ตาม ถ้าได้รับความสนใจจากคนไทยแล้วล่ะก็ เรามีโอกาสได้ดูแบบฟรีๆกันโดยตลอด อย่างกีฬามวยสากล ไม่ว่าจะเป็นการชิงแชมป์สถาบันไหนในโลก ไม่ว่าพิกัดจะเล็กหรือใหญ่ขนาดไหน เราคนไทยก็จะได้รับชมจากจอโทรทัศน์กันอยู่อย่างสม่ำเสมอ จริงๆแล้วบางรายการนั้นมีค่าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดแพงหูฉี่ คนไทยก็ยังได้รับชมอยู่ดี

ถึงตรงนี้ หลายคนอาจจะแย่งว่า เฮ้ยจริงๆมันมีกีฬาที่ได้รับคมนิยมจากคนไทยที่ไม่ได้ดูอยู่นะนั่นคือ ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษไง ที่ต้องเป็นสมาชิก True Vision จึงจะได้ดู ก็ถูกครับ แต่อย่าลืมว่านั่นคือคนที่เป็นสมาชิกนั้นต่างก็ยินดีจ่ายเพื่อรับชม content อื่นๆด้วย และสำหรับฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษนั้น ทาง True เองเค้าก็แบ่งปันลิขสิทธิ์ให้กับผู้ที่มิได้เป็นสมาชิกได้มีโอกาสดูเกมการแข่งขันแบบสดๆด้วยนะครับ โดยสามารถรับชมได้แบบฟรีๆผ่านทางช่อ PPTV HD หมายเลข 36 ซึ่งผู้ชมจะได้รับชมกันถึง 30 แมตช์ต่อฤดูกาล (จากทั้งหมด 380 แมตช์ตลอดฤดูกาล) และยังมีอีกช่องทางสำหรับการดูพรีเมียร์ลีกอังกฤษฟรี ผ่านช่อง ID Station ซึ่งเป็นช่องออนไลน์ออกอากาศผ่านทางแอพและเว็บ True ID โดยสามารถสมัครสมาชิกได้ฟรี ไม่จำกัดเครือข่าย และจะสามารถรับชมได้ฟรีถึง 100 คู่ ตลอดทั้งฤดูกาลเลย

และอีกมหกรรมกีฬาที่กำลังจะมาถึงในปลายปีนี้นั่นก็คือ “การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30” โดยมีประเทศฟิลิปปินส์ เป็นเจ้าภาพในครั้งนี้ เป็นการแข่งขันที่มีนักกีฬาทั้งหมดจาก 11 ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เข้าร่วมแข่งขันกว่า 9,840 คน แน่นอนว่าคนไทยเราก็จะได้รับชมและเชียร์นักกีฬาตัวแทนประเทศไทยของเราจากการที่ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทีวีพูล) คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายการทอดสดครั้งนี้มาแบ่งปันให้กับฟรีทีวี ช่อง 3, 5, 7, 9 และช่อง NBT เวียนถ่ายทอดสดนั่นเอง ทั้งนี้การจัดการแข่งขันในปีนี้ จะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พ.ย. – 11 ธ.ค. 2562 เห็นไหมล่ะครับ เกิดเป็นคนไทยที่รักการดูกีฬาก็โชคดีเช่นนี้แล