เกมฟีฟ่า20 ค่านักเตะไทย ติดท็อปไฟท์ ผู้เล่นอาเซียนค่าพลังมาก

FIFA20

เชื่อว่าคอเกมบ้านเราหลายคน คงจะรู้จักเกมฟุตบอลที่ชื่อว่า “FIFA” กันเป็นอย่างดีเกมดังกล่าวเป็นเกมจำลองสถานการณ์ฟุตบอลที่มีบริษัท Electronic Arts “EA”  หรือ EA Sport เป็นผู้พัฒนาขึ้นมาทั้งนี้ทางอีเอนั้นเป็นบริษัทสากลรายใหญ่ในการผลิต พัฒนา และจัดจำหน่ายวิดีโอเกมซอฟต์แวร์ก่อตั้งและดำเนินกิจการเป็นบริษัทในวันที่ 28 พฤษภาคมพ.ศ. 2525 โดย ทริป เฮาว์กินซ์ อีเอ เป็นบริษัทต้นๆ ของวงการอุตสาหกรรมการผลิตเกมคอมพิวเตอร์ และเลื่อนขั้นขึ้นมาเป็นบริษัทในการสร้าง และออกแบบเกมโดยแรกเริ่ม ทางอีเอ เป็นผู้ผลิตพิมพ์จำหน่ายคอมพิวเตอร์เกม หลังจากนั้นต่อมาในปีพ.ศ.2523 บริษัทเริ่มทำการพัฒนาผลิตภัณฑ์เกมในองค์กร และต่อมามีการเปิดตัวเกมสำหรับเครื่องเล่นวิดีโอเกมในปีพ.ศ.2533 และต่อมา อีเอ ก็มีการเติบโตโดยการได้มาของนักพัฒนา ที่มีผลงานความเร็จมากหน้าหลายตา ซึ่งทำให้ อีเอ เป็นบริษัทการผลิตวิดีโอเกม เพื่อเครื่องเล่นวิดีโอเกมยักษ์ใหญ่ที่สุดในโลกในเดือน พฤษภาคมพ.ศ. 2551 บริษัทรายงานผลกำไรของรายได้สุทธิประมาณ 4.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.428 หมื่นล้านบาท) ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2551 ในปัจจุบัน นับได้ว่าอีเอประสบความสำเร็จในการผลิตสินค้าในประเภทของเกมกีฬาภายใต้ตราการค้าของอีเอ สปอร์ต นั่นเอง

หนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากคอเกมทั่วโลก นั่นก็คือ “FIFA” ซึ่งแน่นอนว่าคนไทยเองก็นิยมที่จะเล่นเกมนี้เป็นอันดับต้นๆเช่นกัน version ปัจจุบันคือ FIFA 20 ทางอีเอประกาศเปิดตัว FIFA 20 อย่างเป็นทางการ โดยวางจำหน่ายในวันที่ 27 กันยายน พ.ศ.2562 นี้เอง และแน่นอนว่าเมื่อเกมนี้ออกจำหน่ายในเอเชียและประเทศไทยของเรา เค้าจึงมีการนำผู้ 5 นักเตะจากภูมิภาคอาเซี่ยน ที่มีค่าพลังในเกมฟีฟ่า 20 มากที่สุด โดยเรียงลำดับจากอันดับ 5 ประกอบไปด้วยผู้เล่นดังนี้

  • อันดับ 5 “จอห์น พาทริค สเตราส์” กองกลางลูกครึ่งวัย 23 ปีของทีมชาติฟิลิปปินส์ โดยสเตราส์มีค่าพลังในเกมฟีฟ่า20 อยู่ที่ 63 คะแนน
  • อันดับ 4 “โก๋อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายวัย 29 ปีของทีมชาติไทย มีค่าพลังอยู่ที่ 65 คะแนน
  • อันดับ 3 “นิว” ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ สิดฟิลด์ทีมชาติไทย ที่ได้รับค่าพลังในเกมอยู่ที่ 65 คะแนนและเข้ายังมีศักยภาพ 69 ในโหมดอาชีพอีกด้วย
  • อันดับ 2 “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์วัย 25 ปีของทีมชาติไทยของเรา โดยมีค่าพลังอยู่ที่ 71 คะแนน ซึ่งเป็นคะแนนที่สูงที่สุดของนักเตะไทย
  • อันดับ 1 “นีล เอเธอริดจ์” ผู้รักษาประตูวัย 29 ปีของทีมชาติฟิลิปปินส์ โดยเค้ามีค่าพลังสูงถึง 75 คะแนนเลยทีเดียว