ร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยซีเกมส์ครั้งที่30

เชียร์ไทย ซีเกมส์ครั้งที่ 30

ใกล้เข้ามีแล้วนะครับสำหรับมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ของชาวอาเซียนของเรา นั่นก็คือการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 11 ธันวาคม 2562 ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า โครงการ “SAT รวมใจเชียร์ซีเกมส์ WE CHEER WE WIN” จัดขึ้นเพื่อเป็นการสร้างจุดรวมใจเชียร์นักกีฬาทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ในครั้งนี้ โดยได้ดึงเอาศิลปิน The Voice เก่ง ธชย ประทุมวรรณ ร่วมเป็นตัวแทนชาวไทยในการเชียร์นักกีฬาของไทยเราในครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้ ทัพนักกีฬาไทยของเรา ก็ได้เดินทางไปถึงสาธารณรัฐฟิลิปปินส์แล้วบางส่วน โดยเฉพาะนักฟุตบอลทีมชาติไทย ทั้งประเภทชาย และ หญิง เพื่อเตรียมความพร้อม ทั้งในเรื่องขอการปรับสภาพร่างกายให้เข้ากับสภาพอากาศ และ เพื่อความคุ้นชินกับสนามแข่งขัน จากการเดินทางล่วงหน้าไปของนักกีฬาไทยเราก็พบกับปัญหาในการจัดของเจ้าภาพพอควร พบว่าหนึ่งปัญหาที่นักเตะทั้งสองชุดต้องพบก็คือ ทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้ตระเตรียมน้ำดื่มให้นักกีฬาเพียงแค่วันละ 1 ขวด ต่อ 1 คนเท่านั้น หากรวมกับที่ทางโรงแรมมีให้ ก็จะเท่ากับว่าใน 1 วัน ตัวนักกีฬาจะมีน้ำดื่มเพียงแค่ 2 ขวดเท่านั้น ซึ่งไม่เพียงพอแน่นอน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่เดินทางร่วมไปด้วย ได้แจ้งไปยังฝ่ายจัดการแข่งขันแล้ว ซึ่งทางเจ้าภาพก็ได้รับเรื่องไว้ ก่อนที่รับปากว่าจะจัดหาน้ำดื่มเพิ่มเติมให้ในวันต่อไป

วันอังคารที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงประเดิมสนามนัดแรกพบกับ อินโดนีเซีย เวลา 15.00 น. ที่ รีซาล เมโมเรียล สเตเดี้ยม กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 โดยทีมไทยเราครึ่งแรกเล่นไม่ค่อยดีเท่าไหร่ โดน อินโดฯนำไปก่อน 1-0 และครึ่งหลัง นักเตะไทยเริ่มเกมส์มาดี แต่ก็ยิงประตูไม่ได้ กลายเป็น อินโดนีเซีย มายิงปิดกล่องเพิ่มเป็น 2-0 และชนะไปด้วยสกอร์นี้ สำหรับนัดที่สอง ทีมชาติไทย จะพบกับ บรูไน ในวันพฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน เวลา 15.00 น.

ขณะที่ “ทัพชบาแก้ว” ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามนัดแรกพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในวันอังคารที่ 26 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.00 น. ที่สนาม บีนาน สเตเดี้ยม โดยสาวไทย ถูก เวียดนามออกนำไปก่อน 1 ประตูต่อ 0 ครึ่งหลัง สาวไทย ตามตีเสมอได้สำเร็จ และจบไปด้วยสกอร์นี้ 1-1

ทางด้านทีมฟลอร์บอลหญิงทีมชาติไทย นัดแรก ถล่ม มาเลเซีย 8-2 และ นัดที่สอง เอาชนะ เจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ 6-3

การกีฬาแห่งประเทศไทย ก็ได้เล็งเห็นถึงประโยชน์ของการสร้างกระแสการแข่งขันซีเกมส์ เพื่อให้พี่น้องชาวไทยได้มีความรักในกีฬา ได้ทราบถึงการเริ่มต้นของการแข่งขันซีเกมส์ที่จะเกิดขึ้น เพื่อให้ได้ทราบถึงกิจกรรมซีเกมส์ และมาร่วมส่งใจเชียร์ อันจะเป็นพลังให้กับนักกีฬาที่เข้าทำการแข่งขันซีเกมส์ การกีฬาแห่งประเทศไทย จึงขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยทั้งประเทศ มาร่วมส่งกำลังใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ณ สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 11 ธันวาคม 2562 ในทุกชนิดกีฬา ร่วมกันส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยกันเยอะๆ นะครับ