ว่าด้วยเรื่องของ อเมริกันเกม ฤดูกาล 2019-2020

อเมริกันเกม

เชื่อว่าคนไทยหลายคนที่ชอบดูกีฬาจะติดตามกีฬาของฟากฝั่งอเมริกาอยู่มากพอควร ซึ่งช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่ อเมริกันเกม ไม่ว่าจะเป็น NFL หรือ NBA กำลังจะเปิดฤดูกาลใหม่

วันนี้ผมจึงขอเล่าถึงความเคลื่อนไหวของ NFL กันก่อนเป็นอันดับแรก ที่ต้องขอพูดถึงก่อนก็เพราะว่า ในฤดูกาล 2019-2020 นี้ NFL (National Football League) ครบรอบ 100 ปีแล้วนั่นเอง เป็นกีฬาที่มีการเล่นและแข่งขันกันมาอย่างยาวนานและได้รับความนิยมสูงต่อเนื่อง แม้จะเป็นกีฬาที่เล่นอยู่ในประเทศเดียวก็ตาม สำหรับฤดูกาลที่จะมาถึงนี้จะเริ่มแข่งขันฤดูกาลปกติกันในวันพฤหัสบดีที่ 5 กันยายน ค.ศ. 2019 ถึง วันอาทิตย์ที่ 29 ธันวาคม ค.ศ. 2019 และ จะเริ่มแข่งกันในรอบ Playoffs กันในวันเสาร์ที่ 4 มกราคม ค.ศ. 2020 โดยจะไปจบนัดชิง Super Bowl LIV (ครั้งที่ 54) กันในวันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2020 นั่นเองโดยครั้งนี้ไปจัดกันที่ Hard Rock Stadium เมืองไมอามี่ รัฐฟลอริดา

โดยคู่เปิดฤดูกาลจะเป็นการพบกันระหว่าง ทีมชิคาโก แบร์ส กับ ทีมกรีนเบย์ แพ็คเกอร์ ตรงกับเช้าวันศุกร์ที่ 6 กันยายน 2562 เวลา 07:20น. ตามเวลาในประเทศไทยเรา ซึ่งช่วงเดือนสิงหาคมนี้ก็จะเป็นช่วงของการแข่งพรีซีซั่นเพื่อเตรียมความพร้อมของแต่ล่ะทีมกันแล้ว สำหรับแฟน NFL ชาวไทยเราก็ต้องบอกว่าโชคดีเหลือเกินที่ทาง True Visions ได้นำเกมการถ่ายทอดสดมาออกอากาศให้คนไทยเราได้รับชมกันผ่านทางช่อง True Sport นั่นเอง ผมเองก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบชม NFL มานานมาแล้ว ตั้งแต่ทางช่อง 3 เคยนำมาออกอากาศ (เมื่อ 20-30 ปีที่แล้ว) สมัยนั้นผมจำได้ว่ามีผู้บรรยายคนไทยท่านหนึ่งที่บรรยายเกมดังกล่าวไปอย่างสนุกสนาน และพร้อมกับอธิบายกฎกติกาของเกมไปด้วย ทำให้ผมนั้นประทับใจและติดตามเกม NFL มาตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา ทราบภายหลังว่าชื่อของท่านคือ “เดอะเปี๊ยก” ศุภพร มาพึ่งพงศ์ ท่านผู้นี้ถือว่าเป็นเจ้าตำนานกีฬาอเมริกันฟุตบอลของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ ท่านได้เสียชีวิตไปแล้วเมื่อวันที่ 24 พ.ย. 2560 ด้วยวัยเพียง 61 ปีเท่านั้น

ท้ายที่สุดนี้เมื่อกีฬาอเมริกันฟุตบอล (NFL) กำลังจะเปิดฤดูกาลแล้ว มีช่องทางในการรับชมจาก True Visions แล้วด้วยเช่นกัน ผู้เขียนก็ขอให้ทุกท่านได้รับชม และเชียร์ทีมที่รัก และติดตามกีฬาอเมริกันเกมนี้ กันอย่างสนุกสนานโดยท่วนทั่วนะครับผม